Skip to Content

Thursday, June 1st, 2023
รีวิวโทรศัพท์มือถือ Apple iPhone 11 รุ่นใหม่ล่าสุด

รีวิวโทรศัพท์มือถือ Apple iPhone 11 รุ่นใหม่ล่าสุด

Closed

เมื่อพูดถึงมือถือ iPhone ใหม่ หรือ iPhone 11 หลายคนคงเกิดคำถามว่า อ้าวเห้ย! แล้ว iPhone X ไปไหนแล้ว เกิดอะไรขึ้นกับ XS และ XS Max ซึ่งดูเหมือนว่าทางแอปเปิ้ลเองก็ไม่ได้สนใจอะไรเลย อยากจะดันของใหม่ออกมาขายกันแบบรัวๆ แต่ถ้าจะให้ชัว iPhone 11 ก็ต้องดีกว่า XS แน่นอน ตอนนี้มันก็ได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อย เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นที่สร้างกระแสไม่แพ้กันอย่าง Galaxy Fold มืถถือพับได้ราคาแพงสุดๆ กับ Google Pixel 4 ราคาของทั้งสองตัวนี้ทำให้ iPhone 11 กลายเป็นของราคาถูกไปเลยทีเดียว

รอบนี้ทางแอปเปิ้ลทำการบ้านมาดีมาก เอาใจคนรักการถ่ายภาพแบบสุดๆ มีการเพิ่ม Night Mode มาเพื่อใช้ถ่ายรูปในสภาวะที่แสงน้อยกับ Deep Fusion เป็นวิธีใหม่สำหรับ iPhone 11 และ 11 Pro ในการประมวลผลรูปภาพที่ถ่ายในสถานการณ์ที่แสงส่องสว่างเพียงพอที่คุณจะได้เห็น แต่ไม่มีอะไรเหมือนอยู่ข้างนอกในวันที่แดดจัด โดยพื้นฐานแล้ว iPhone 11 กับ 11 Pro เป็นโทรศัพท์ที่มีหน้าตาเดียวกัน 85% หากคุณต้องการกล้องเทเลโฟโต้โดยเฉพาะพร้อมซูมออปติคอล 2 เท่า ตัวเลือกขนาดต่างๆ หน้าจอที่ดีกว่าจะต้องจ่ายมากขึ้น 30% iPhone 11 ผ่านการทดสอบ Drop test กับ Water Test มาแล้วเป็นที่เรียบร้อย ระบบปฏิบัติการ iOS 13.2 ก็ได้รับความชื่นชมจากหลายสำนักมากมาย ว่าเป็นตัวที่มีความสเถียรภาพมากที่สุด

Apple-iPhone-pic

มาพร้อมความจุเริ่มต้นที่ขนาด 64GB

iPhone 11 เริ่มต้นที่ขนาดความจุ 64GB ราคา 699 เหรียญ (22,000) ซึ่งเพียงพอกับการใช้งานของคนทั่วไป แถมยังมีราคาต่ำกว่าตัว iPhone XR ของปีที่แล้ว ถ้าอยากได้ความจุมาขึ้นก็มีตัว 128GB ในราคา 749 เหรียญ (24,000) เหมาะสำหรับเอาไว้ใช้ถ่ายภาพหรือวีดีโอ ถัดมาคือขนาด 256GB ราคา 849 เหรียญ (27,000 บาท) เหมาะสำหรับคนที่ชอบวีดีโอเยอะๆ สุดท้ายคือตัว 512GB สำหรับคนที่ถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K ไม่ว่าจะเหตุผลอะไรก็ตามที่ทำให้พวกเขาทำไอโฟนที่ราคาถูกลง แถมยังมาพร้อมกับสีสันที่สดใส มีให้เลือกใหม่ 2 สี ได้แก่ สีเขียว กับ สีม่วง ซึ่งออกไปแนวสีมิ้นกับลาเวนเดอร์

เรามี iPhone 11 สีเขียว ซึ่งดูสวยงามสะดุดตามาก และสีตัวเรือนอะลูมิเนียมนั้นใกล้เคียงกับสีของกระจกด้านหลังกระจกมันให้ความรู้สึกเหมือนกับ XR ของปีที่แล้ว ส่วนที่เหลือของโทรศัพท์ก็เช่นกัน ยกเว้นกล้องคู่ซึ่งยกขึ้นจากด้านหลังที่ใส่ไว้ในกรอบสี่เหลี่ยม ในทางตรงกันข้ามทุกรุ่นของ iPhone 11 Pro มีหลายเฉดสีที่เพิ่มขึ้น ได้แก่ เมทัลลิก สีเงิน สีเทา สีทอง กับสีเขียวเข้ม กล้องสามตัวดูเป็นมืออาชีพมากกว่า กระจกด้านหลังเป็นแบบด้านแทนที่จะเป็นผิวมันทำจากเหล็กแทนอลูมิเนียม และโทรศัพท์รุ่น Pro รู้สึกหนาแน่นขึ้นอย่างมาก พวกเขาบรรจุแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น แถมการใส่เหล็กเข้ามาก็เพิ่มน้ำหนักเข้าไปอีก เราชอบที่ iPhone 11 เดินตามรอยเท้าของ iPhone XR มันเป็นโทรศัพท์ขนาดกลางด้วยหน้าจอ 6.1 นิ้ว เมื่อเทียบกับ iPhone Pro สองรุ่นที่ 5.8 นิ้ว กับ 6.5 นิ้ว เรารู้สึกว่าชอบ iPhone 11 Pro ที่มีขนาดเล็กกว่า

Apple-iPhone-image

คุณภาพของกล้องที่เหนือชั้น

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Apple มีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วในด้านคุณภาพของกล้อง แต่มีผู้ผลิตโทรศัพท์รายอื่นที่ไม่ได้หยุดนิ่งเหมือนกัน เช่น Samsung, Huawei และ Google การแข่งขันแขนกล้องเป็นสิ่งที่ช่างภาพคอยติดตามอย่างใกล้ชิด แต่สำหรับเราคิดว่ามันเกินสิ่งที่คนส่วนใหญ่ต้องการไปแล้ว กล้อง iPhone 11 เป็นกล้องที่ดีที่สุดในการถ่ายภาพและวิดีโอที่คุณสามารถซื้อได้วันนี้ iPhone 11 มาพร้อมกับกล้องมุม Ultrarawide ใหม่ โหมดกลางคืนสำหรับการถ่ายภาพที่มีแสงน้อย การประมวลผล Deep Fusion เพื่อการถ่ายภาพในร่มที่ดีกว่า, ออโต้โฟกัสเร็วขึ้น และภาพที่คมชัดกว่าด้วยการให้สีที่แม่นยำยิ่งขึ้น ทำให้มันเป็นหนึ่งในมือถือที่ถ่ายภาพสวยที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

Previous
Next