Skip to Content

Monday, February 19th, 2018

Recent Posts

รีวิวมือถือ Samsung s8 ของดีไม่ต้องรอ

รีวิวมือถือ Samsung s8 ของดีไม่ต้องรอ

ช่วงกลางปีอย่างนี้ เป็นช่วงเวลาที่โทรศัพท์มือถือของหลายค่ายเริ่มที่ลดราคาลงมาเพื่อที่จะทำการเคลียร์สต็อคของให้ว่าง เพื่อรอรับโทรศัพท์รุ่นใหม่ต่อไปทำให้ใครหลายคนเริ่มที่จะหันมามองว่าจะสอยเครื่องไหนดี อีกตัวหนึ่งที่เป็นรุ่นเรือธงยอดฮิตในบ้านเราอย่าง Samsung s8 ที่เราต้องบอกว่านี่คือของดี ที่ไม่ต้องรอแล้ว รูปลักษณ์แบบพรีเมียม เหตุผลแรกที่เราอยากจะบอกว่าไม่ต้องรอเลย เป็นเรื่องของดีไซน์ของซัมซุงตระกูลเอส ที่เน้นเรื่องของภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูดี ดูพรีเมียม หรูหรา ไฮโซขึ้นมา ดีไซน์ของเค้านี่โดนใจ ถูกตาอย่างจังเลย จอแบบไร้ขอบนี่พออยู่ในมือแล้วมันสุดยอดจริงๆ จุดเด่นของหนีไม่พ้นเรื่องของปุ่มโฮมที่ไม่มีอีกแล้ว รูปร่างของเครื่องที่ผอมเพรียว แต่หน้าจอกว้างใหญ่ ทำให้มองเห็นชัดเจน เล่นง่ายได้ทุกสภาพแสง ระบบต่างๆที่พัฒนาไปไกล สวยแต่รูปจูบไม่หอม คงไม่ใช่กับโทรศัพท์เครื่องนี้ เจาะเข้าไปข้างในเครื่องก็ต้องบอกว่า เค้าจัดเตรียมมาให้แบบครบครันแล้ว เริ่มจากระบบสแกนม่านตา(อันนี้เจ๋งจริง) , Continue Reading »

รีวิวมือถือ iPhone 7 กล้องคู่ที่พลาดไม่ได้

รีวิวมือถือ iPhone 7 กล้องคู่ที่พลาดไม่ได้

ชั่วโมงนี้หากจะบอกว่าโทรศัพท์ที่มาแรงที่สุดในตลาดมือถือบ้านเรา คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ชื่อของ iPhone 7 เป็นหนึ่งในคำตอบที่หลายคนเลือกมา แม้ว่าจะออกมานานมากแล้ว แต่กระแสความแรงก็ยังไม่ตกลงไปสักเท่าไรมาดูกันว่า ไอโฟนรุ่นนี้มีอะไรดี จนเราต้องร้องว้าวจนต้องรีบไปซื้อกันบ้าง สีที่ไม่เหมือนใคร จุดเด่นหนึ่งที่ไอโฟนทำได้ดีมาตลอดเป็นเรื่องของสีที่พวกเค้ามักจะก้าวล้ำกว่าคนอื่นเสมอ ไม่ว่าจะเป็นยุคสีขาวไอโฟนสี่ต่อมาด้วยสีทองไอโฟนห้า แล้วก็สีโรสโกลด์ใน ไอโฟน 6 ไอโฟน 7 ก็เหมือนกัน แม้ว่าสีดำด้านและดำเงาจะไม่เปรี้ยงอย่างที่คิด ไอโฟนก็มาแก้ตัวได้ใน ไอโฟนสีแดง ที่แหมเห็นแล้วมันบาดตาเหลือเกิน กล้องคู่มาตรฐานใหม่ สิ่งที่ทำให้ไอโฟน 7 กลายเป็นที่ฮือฮาและสร้างบรรทัดฐานใหม่ของโทรศัพท์ รุ่นต่อไปของตัวเองและค่ายอื่นด้วย คงเป็นเรื่องของกล้องคู่ที่ด้านหลัง 12 Continue Reading »

Samsung Galaxy S8 ก้าวล้ำไปอีกขั้นของวงการมือถือ

Samsung Galaxy S8 ก้าวล้ำไปอีกขั้นของวงการมือถือ

กำลังเป็นที่ฮือฮาสำหรับการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ Samsung ในซีรี่ส์ Galaxy ตัวใหม่ นั่นก็คือ Samsung Galaxy S8 ที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์มาก อย่างแรกเลยคือดีไซน์ที่เก๋ไก๋ ไร้กรอบ ไร้ปุ่มโฮมบนหน้าจอ แต่ฝังไว้แบบ Force Touch บริเวณกลางเครื่อง เมื่อมีแรงกดตัวปุ่มนั้นก็จะรับสัญญาณทันที เพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น ขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้ว และมีความละเอียดหน้าจอมากขึ้นเป็น QHD โดยหน้าจอจะยาวกว่ารุ่นทั่วไปทำให้ผู้ใช้สามารถมองได้ชัดเจนเต็มตามากขึ้น แต่ความกว้างยังคงสลิมเช่นเดิมคงความปราดเปรียวและจับถนัดอันเป็นเอกลักษณ์ของ Samsung ส่วนเทคโนโลยีอื่น ๆ ก็มีมาไม่อั้น Continue Reading »

รีวิวความแตกต่างระหว่าง Samsung Galaxy S6 กับ Samsung Galaxy S7

รีวิวความแตกต่างระหว่าง Samsung Galaxy S6 กับ Samsung Galaxy S7

โทรศัพท์มือถือ หรือปัจจัยที่ 5 หรือสิ่งสำคัญในการดำเนินชีวิตของมนุษย์ยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสาร การท่องบนโลกโซเชียล การถ่ายรูป การบันทึก หรือแม้กระทั่งการทำธุรกรรมทางการเงิน ที่ทั้งสะดวก และรวดเร็ว หากท่านกำลังตัดสินใจซื้อ Samsung Galaxy  อยู่ละก็ ลองเปรียบเทียบคุณสมบัติของSamsung Galaxy S6 กับ Samsung Galaxy S7 ดู ว่าตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานและไลฟ์สไตล์ชีวิตของคุณหรือเปล่า Samsung Galaxy S6 มีขนาด กว้าง 143.4 Continue Reading »

รีวิวความแตกต่างระหว่าง iPhone se กับ iPhone 7

รีวิวความแตกต่างระหว่าง iPhone se กับ iPhone 7

สำหรับใครที่เป็นสาวกของสตีฟ จอบส์ (Steven Paul Jobs) แล้วละก็ อย่าพลาดที่จะต้องสอย iPhone มาพกติดตัวเป็นเพื่อนที่รู้ใจไปไหนได้ทุกที่ทุกเวลา แถมสร้างความมีระดับหรูหราให้กับผู้ครอบครองไม่น้อย iPhone น้องใหม่ที่มาแรงถูกจับจองด้วยสายตาเป็นพิเศษ ตอนนี้มีอยู่ 2 รุ่นคือ iPhone se และ iPhone 7 ซึ่งทั้งสองรุ่นก็มีความแตกต่างดังนี้ “ภาพลักษณ์ภายนอก”  หรือขนาดและสีที่หลายคนมักจะให้ความสำคัญ ซึ่งขึ้นอยู่กับความชอบ รสนิยมส่วนบุคคล iPhone se มีขนาด 2.31 X Continue Reading »

รีวิวข้อดี ข้อเสียของมือถือทั้ง 2 รุ่นนี้ระหว่าง Samsung Galaxy S7 และ iPhone 7

รีวิวข้อดี ข้อเสียของมือถือทั้ง 2 รุ่นนี้ระหว่าง Samsung Galaxy S7 และ iPhone 7

สุดยอดโทรศัพท์ของสองค่ายยักษ์ใหญ่ อย่าง Samsung สัญชาติเกาหลีใต้ กับ Apple สัญชาติอเมริกัน ที่มักจะงัดทีเด็ดออกมาห้ำหั่นกันอยู่เสมอ เพื่อครองความเป็นเจ้าแห่งวงการไอซีที บ่อยครั้งที่ผู้บริโภคอย่างเราๆ อดที่จะเปรียบเทียบสินค้าของสองค่ายนี้ไม่ได้ก่อนซื้อสักเครื่องมาเป็นมิตรคู่ใจ ตอนนี้มีโทรศัพท์อยู่ 2 รุ่นที่กำลังร้อนแรงคือ Samsung Galaxy S7 และ iPhone 7 ซึ่งเราจะเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ มาดูกันว่าทั้งสองรุ่นก็มีความแตกต่างกันอย่างไร การออกแบบผลิตภัณฑ์ ที่สุดยอดของทั้ง 2 รุ่นนี้ค่อนข้างลงตัว มีความทันสมัยมีระดับ เมื่อเปรียบเทียบทางกายภาพแล้วพบว่า Samsung Galaxy Continue Reading »

รีวิว  Samsung Galaxy J7 Prime VS  OPPO F1s ต่างกันอย่างไร

รีวิว Samsung Galaxy J7 Prime VS OPPO F1s ต่างกันอย่างไร

  กำลังเป็นกระแสกันเลยทีเดียวระหว่าง Samsung Galaxy J7 Prime กับ OPPO F1s ซึ่งหลายคนสงสัยว่าความแตกต่างอยู่ตรงไหนและการใช้งานต่างกันหรือไม่ โดยสองรุ่นนี้ต้องมีความแตกต่างกันอยู่แล้วเพราะรูปแบบการออกแบบต่างๆนั้นได้มีการออกแบบไม่เหมือนกัน แต่มีสเปคของตัวเครื่องที่คล้ายกันนั้นเอง เพราะเหตุนี้หลายคนเลยสงสัยว่าจะซื้อรุ่นไหนมาใช้ดี เพราะสเปคของตัวเครื่องนั้นได้มีความใกล้เคียงกัน ต่างกันเพียงเล็กน้อยนั้นเอง โดย Samsung Galaxy J7 Primeและ OPPO F1s นั้นได้มีการพัฒนาสเปคให้ดีขึ้นด้วยกันทั้งคู่ และยังได้มีการพัฒนาเรื่องระบบกล้องถ่ายภาพ และความทนของแบตเตอรี่ขึ้นอีกด้วย โดยที่ประหยัดแบตเตอรี่มากกว่ารุ่นก่อนๆ โดยที่สองรุ่นนี้ได้มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเพิ่มมาอีกด้วย และสามารถรองรับ 4G อีกด้วย Continue Reading »

รีวิว Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge กับความสามารถที่แปลกใหม่

รีวิว Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge กับความสามารถที่แปลกใหม่

  Samsung Galaxy S7 edge ขึ้นชื่อว่า Samsung ไม่มีใครไม่รู้จัก สำหรับคนที่ใช้มือถือแอนดอยนั้นเชื่อว่าต้องใช้ Samsungกันอยู่มากเลยทีเดียว เพราะเขาได้มีการพัฒนารุ่นใหม่ๆออกมาตลอด และยังได้มีการออกแบบที่ล้ำสมัยขึ้นอีกด้วย ซึ่งได้มีการเปิดตัว Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge อย่างเป็นทางการเลยทีด้วย และด้วยรูปแบบของ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 Continue Reading »

iPhone SE กับ iPhone 5s มีความแตกต่างกันอย่างไรและลูกเล่นต่างกันอย่างไร

iPhone SE กับ iPhone 5s มีความแตกต่างกันอย่างไรและลูกเล่นต่างกันอย่างไร

  ขึ้นชื่อว่าไอโฟนไม่มีใครไม่รู้จักซึ่งมือถือของค่ายยักษ์ใหญ่อย่างแอปเปิ้ลนั้นก็ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเป็นมือถือที่มีการออกแบบสวยและยังทันสมัยอีกด้วย หลายคนคงอยากรู้ว่าข้อแตกต่างของ iPhone SE กับ iPhone 5s ว่ามีความต่างกันตรงไหน และการทำงานเหมือนกันหรือต่างกัน ข้อแตกต่างของ iPhone SE กับ iPhone 5s กำลังเป็นกระแสมาแรงในตอนนี้เลยคือข้อแตกต่างของ iPhone SE กับ iPhone 5s เพราะหลายคนกำลังลังเลอยู่ว่าซื้อรุ่นไหนใช้ดี โดยการออกแบบและสเปคของตัวเครื่องที่ต่างกันออกไป รูปแบบของ iPhone SE กับ iPhone Continue Reading »